Fyllt svínalund með geitaosti
Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir
Hráefni:
- 1 svínalund
- 5-6 sneiðar af beikoni
- 6-7 smátt saxaðir sveppir
- ½ laukur smátt saxaður
- 2 pressaðir hvítlauksgeirar
- 2 stórar lúkur spínat
- 1 msk smátt saxaður graslaukur
- Lúka af smátt saxaðri steinselju
Aðferð:
- Byrjaðu á því að skera í miðja lundina, niður í svona ¾ af henni.
Skerðu þá út í báðar hliðar og reyndu að fletja hana út á brettið. Saltið og piprið yfir lundina. - Setjið geitaostinn í skál með saxaða graslauknum, steinseljunni, smá salt, pipar og blandið vel saman.
- Steikið laukinn og hvítlaukinn á pönnu við miðlungsháan hita þangað til hann er orðinn aðeins mjúkur,
bætið þá við sveppunum og spínatinu og steikið í 2-3 mínútur. - Raðið beikonsneiðum undir svínalundina. Smyrjið rjómaostablöndunni yfir hana og síðan sveppablöndunni.
Klemmið saman lundina og lokið með tannstöngli og beikoninu. - Setjið í eldfast mót með kartöflusneiðum í 200° ofn í 45 mínútur.
- Takið út úr ofninum og setjið álpappír yfir og leyfið henni að standa í 10 mínútur áður en þið berið hana fram.
Vinó mælir með Cune Reserva með þessum rétt.