Klassíska uppskriftin af Moscow Mule inniheldur vodka, engiferbjór og lime safa og er venjan að bera drykkinn fram í koparbolla en þannig helst drykkurinn kaldur lengur.
En auðvitað er líka hægt að blanda drykkinn og bera hann fram í venjulegu glasi fyrir ykkur sem eigið ekki til koparbolla.
Við tókum saman fjórar geggjaðar uppskriftir af Moscow Mule með smá tvisti frá þeirri klassísku, fyrir ykkur sem langar að prófa eitthvað nýtt!
Ananas Moscow Mule
Hráefni:
3 cl limesafi
3 cl ananassafi
9 cl engiferbjór
3 dropar af Angostora bitter (má sleppa)
Klaki
Mynta
Ananassneið
Aðferð:
Fyllið glasið með klaka og kreistið limesafa ofan í glasið.
Hellið vodka og ananassafa út í glasið og hrærið.
Fyllið upp með engiferbjór/öl, skvettið þremur dropum af Angostora bitter út í glasið og skreytið með myntu og ananassneið.
Grape Moscow Mule
Hráefni:
9 cl ferskur grape safi
9 cl engiferbjór
Grapesneið til skrauts
Aðferð:
Fyllið glasið með klaka og kreistið grapesafa ofan í glasið.
Hellið vodka út í glasið og hrærið.
Fyllið upp með engiferbjór/öl og skreytið með grapesneið.
Epla Moscow Mule
Hráefni:
10 cl eplasíder
9 cl engiferbjór
Eplasneið
Limesneið
Mynta
Aðferð:
Fyllið glasið með klaka.
Hellið vodka og eplasíder út í glasið og hrærið.
Fyllið upp með engiferbjór/öl og skreytið með eplasneið, myntu og limesneið.
Hindberja Moscow Mule
Hráefni:
3 cl limesafi
9 cl engiferbjór
1 tsk sykur
Klaki
125 g fersk hindber
Limesneið
Mynta
Aðferð:
Fyllið glasið með klaka og kreistið limesafa ofan í glasið.
Hellið vodka út í glasið og setjið svo sykurinn og hindberin út í glasið og hrærið.
Fyllið upp með engiferbjór/öl, skreytið með myntu og limesneið.