Stokkarósar Margarita

Hráefni

6 cl Tequila blanco 

3 cl Cointreau

3 cl safi úr lime

3 cl stokkrósar síróp

Klakar

Gróft salt

Stokkrósar síróp

2 dl Stokkrósar (Hibiscus) te

2 dl vatn

2 dl sykur

Aðferð

Byrjið á því að skreyta brúnina á glasinu. Nuddið lime báti við hana þar til hún verður blaut. Hellið salti og smá stokkrósar te í skál og merjið saman. Teið gefur saltinu svo fallegan lit.

Dreifið saltinu á disk, dýfið glasinu öfugu ofan í og þekjið brúnina.

Hellið tequila, cointreau, safa úr lime, stokkrósarsírópi og klökum í kokteilahristara. Hristið vel í 15-20 sekúndur.

Hellið í gegnum sigti í fallegt glas, bætið nokkrum klökum út í og njótið.

 

Stokkrósar síróp

Blandið saman vatn, sykur og stokkrósar te i í pott. 

Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.

Hellið sírópinu ofan í flösku eða krukku í gegnum sigti og geymið í ísskáp.