Trönuberja Gin
Hráefni
60 ml Roku gin
1,3 dl trönuberjasafi
2 ml sykursíróp
Nokkrir dropar angostura bitter
Rosmarín stilkur
Appelsínu sneið
Klakar
Skreyta með trönuberjum eða rifsberjum
Aðferð
Hellið gini, trönuberjasafa, sykursírópi og bitter í fallegt glas og hrærið saman.
Fyllið glasið af klökum og setjið rósmarín stilk og appelsínusneið. Skreytið með trönuberjum og njótið.
Sykursíróp
Blandið saman 200 ml af vatni og 200 g af sykri í pott.
Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.