Whiskey sour

Hráefni

6 cl Jeam Beam Black viskí

Nokkrir dropar angostura bitter (má sleppa)

3 cl safi úr sítrónu

3 cl sykursíróp

1 eggjahvíta

Klakar

Appelsínusneið

Aðferð

Hellið whiskey, safa úr sítrónu, sykursírópi og eggjahvítu í kokteilahristara og hristið þar til kokteilinn byrjar að freyða. Bætið klökum saman við og hristið vel.

Hellið í glas og fyllið það með klökum. Toppið með appelsínusneið

 

Sykursíróp

Hráefni

200 g sykur

200 ml vatn

Aðferð

Setjið vatn og sykur í pott.

Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.

Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.

 

Uppskrift: Hildur Rut