Whiskey sour með chili
Hráefni:
6 cl Jeam Beam Bourbon Whiskey
3 cl safi úr sítrónu
3 cl sykursíróp með chili
1 eggjahvíta
Klakar
Chili til skreytingar
Aðferð:
Hellið whiskey, safa úr sítrónu, sykursírópi, eggjahvítu og klaka í kokteilahristara og hristið vel þar til kokteilinn freyðir.
Hellið í glas og skreytið með sneið af chili. Mér finnst gott að setja klakana með.
Sykursíróp með chili
Hráefni:
200 g sykur
200 ml vatn
1-2 chili
Aðferð:
Skerið chili í sneiðar.
Blandið saman vatn, sykur og chili í pott.
Bræðið sykurinn á vægum hita og hrærið þar til hann leysist upp. Kælið. Tekur nokkrar mínútur.
Ég helli sykursírópinu ofan í flösku með tappa og geymi í ísskáp. Það geymist í um 1 mánuð.